Home > Tin Du Lịch Đà Lạt > Khám phá khu ẩm thực truyền thống tại chợ Mới Đà Lạt

Khám phá khu ẩm thực truyền thống tại chợ Mới Đà Lạt

Nằm ở tầng 2 của khu Chợ Mới Đà Lạt với 16 quầy hàng liền kề nhau là 16 mái nhà tranh. Ở đó phục vụ 12 món ăn truyền thống chính như: Bún, Phở, Mì quảng, Cơm, Cháo, Giải khát, Món ăn vặt (xắp xắp, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng…) là địa điểm ăn uống hấp dẫn đối với nhiều du khách du lịch Đà Lạt.

 

1. Một vài nét về Chợ Mới Đà Lạt

 

Khu Chợ Mới Đà Lạt chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/9/2013 sau 32 tháng xây dựng. Với diện tích 44.000 m2, tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng, chợ Đà Lạt mới có một tầng hầm, 3 tầng lầu, thu hút 1.000 tiểu thương kinh doanh nhiều ngành hàng. Đây là công trình ghi mốc kỷ niệm Đà Lạt 120 năm, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân địa phương nói riêng và cheap nhl jerseys khu vực Tây Nguyên nói chung.

 

Vị trí chợ mới tọa lạc sau lưng chợ Đà Lạt hiện hữu. Chủ trương của thành phố là khi hoàn thành sẽ đưa tất cả những tiểu thương buôn bán tại các khu lụp xụp xung quanh vào đây, giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm đường. Khu bán đồ cũ sẽ giải tỏa để đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ và dành cho việc trồng cây xanh. Khu chợ đêm (chợ âm phủ) được đưa vào tầng hầm của chợ mới để thuận tiện quản lý.

 

Chợ Mới Đà Lạt là trung tâm mua sắm của Đà Lạt nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Chợ Mới Đà Lạt là trung tâm mua sắm của Đà Lạt nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

 

Nơi này có một tầng hầm và 3 tầng lầu, có thang bộ và thang cuốn. Khu A xây dựng vào năm 1960, là ngôi chợ đầu tiên của Việt Nam được kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. Khu B xây dựng những năm 1993. Chợ Đà Lạt hiện được đánh giá là Trung tâm thương mại lớn nhất Tây Nguyên.

 

Toàn bộ diện tích xây dựng khoảng 44.000 m2, chiều cao công trình 14 tầng tính từ mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai (đường ra vào chợ Đà Lạt). Sau khi đưa tầng fake oakleys hầm và 3 tầng lầu vào hoạt động, chủ dự án sẽ tiến hành xây dựng giai đoạn 2 với 10 tầng còn lại, dành cho các dịnh vụ cao cấp, vui chơi giải trí, khách sạn 4 sao và nhà hàng.

 

2. Khu ẩm thực truyền thống tại Chợ Mới Đà Lạt

 

Nằm ở tầng 2 của khu chợ mới Đà Lạt Center với 16 quầy hàng liền kề nhau là 16 mái nhà tranh. Ở đó phục vụ 12 món ăn truyền thống chính như: Bún, Phở, Mì quảng, Cơm, Cháo, Giải khát, Món ăn vặt (xắp xắp, bánh tráng trộn, bánh tráng nướng…) Bánh cuốn, Nem, Chè, Bánh mì, Hủ tiếu…

 

Với không gian mang đậm chất làng quê Việt với cây tre, cây trúc, bụi chuối sau hè, đàn gà воров mái mơ, đôi quang gánh và đặc biệt là hàng ngàn chiếc đèn lồng đỏ được thắp sáng mỗi đêm, Khu ẩm thực truyền thống đã mang lại vẻ yên bình ấm áp giữa lòng thành phố xứ lạnh.

 

 

Tại khu ẩm thực truyền thống, ngoài các món ăn, du khách còn có thể lựa chọn các loại chè đa dạng hay nước ép trái cây đặc trưng của Đà Lạt. Đó sẽ là lựa chọn khá lý tưởng để vừa tản bộ, vừa có nhiều thứ để nhâm nhi. Đồ ăn ở đây có giá từ 20.000 đồng – 40.000 đồng/phần ăn, nước uống có giá từ 10.000-20.000 đồng/suất.

 

Khách du lịch khi Đà Lạt có thể mua sắm ở chợ cũ và cheap ray bans chợ mới, dạo quanh trung tâm thành phố và dừng chân lựa chọn các món ăn ở Khu ẩm thực truyền thống mà không cần trả giá. Ông Đinh Thiên Long – Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Len Nguyễn (đơn vị quản lý Chợ mới custom jerseys Đà Lạt Center) cho biết: Đặc trưng của khu ẩm thực này là những món ăn đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, với phong cách phục vụ thân thiện, hiện đại, những vật dụng nấu nướng đạt chuẩn được bố trí trong không gian truyền thống, sạch sẽ và gần gũi, không hàng rong, không vé số… sẽ góp phần tô đậm hình ảnh của văn hóa Việt Nam cũng như hình ảnh người Đà Lạt trong lòng du khách.

Tổng hợp

 

Scroll To Top