Home > Điểm Du Lịch Đà Lạt > Đỉnh Langbiang- “nóc nhà” của Đà Lạt

Đỉnh Langbiang- “nóc nhà” của Đà Lạt

Nằm ở độ cao 2.167 m so với wholesale Jerseys mực nước biển, đỉnh Langbiang được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

 

Núi Lanbiang được ví như “nóc nhà” của cao nguyên Lâm Viên, nóc nhà Đà Lạt, là chốn lý tưởng cheap oakleys sunglasses để du khách du lịch Đà Lạt tận hưỡng những cảm xúc bồng bềnh, là nơi mà bao lữ khách khát khao chinh phục, khám phá những bất ngờ và thỏa chí phưu lưu, tang bồng. Đến thăm đỉnh núi Langbiang du khách sẽ được nghe một truyền thuyết về một tình yêu đẹp, nó vượt qua mọi lễ giáo phong kiến.

 

Núi Langbiang một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đà Lạt.

Núi Langbiang một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Đà Lạt.

 

Đó là câu chuyện tình buồn giữa người con gái H’biang (người Chil, một nhánh khác của dân tộc K’Ho) với chàng K’lang (người Lát, một nhánh của dân tộc K’Ho). Một hôm, hai người lên núi hái quả và tình cờ gặp nhau. H’biang gặp nạn và chàng K’lang đã dũng cảm cứu nàng thoát khỏi đàn sói hung dữ. Mặc dù gặp chỉ một lần nhưng hai người đã Cheap nfl jerseys cảm mến, đem lòng yêu thương nhau Những éo le thay giữa hai bộ tộc này tồn tại một lời nguyền nên nàng H’biang không thể lấy K’lang làm chồng. Nhưng hai người đã quyết tâm và vượt qua tục lệ khắt khe và lễ giáo, để đến được với nhau. Họ trở thành chồng vợ rồi bỏ đến một nơi trên đỉnh núi để sinh sống.

 

 

Đến khi nàng H’biang bị bệnh, chàng K’lang tìm mọi cách chữa trị nhưng không khỏi. Chàng đành quay trở về để báo tin cho dân làng tìm cách chữa trị. Kết thúc câu chuyện, H’biang bị chết do nàng đỡ mũi tên có tẩm thuốc độc của buôn làng nhắm bắn K’lang. Đau buồn khôn xiết, K’lang đã khóc rất nhiều, nước mắt chàng tuôn thành suối lớn, ngày nay gọi là Đạ Nhim (suối khóc). Sau cái chết của hai người, cha Biang rất hối hận, đứng ra thống nhất các bộ tộc thành một dân tộc có tên là K’Ho. Từ đó các đôi nam nữ trong làng dễ dàng đến với nhau. Ngọn núi cao ở làng La Ngư Thượng, nơi chàng K’lang và nàng H’biang chết được đặt lên là Lang Biang – tên ghép của đôi trai gái, để tưởng nhớ hai người và tình yêu bất diệt của họ.

 

Khung cảnh nên thơ khi nhìn từ núi Langbiang xuống.

Khung cảnh nên thơ khi nhìn từ núi Langbiang xuống.

 

Ngày nay, du lịch Đà Lạt đến với Lang Biang du khách sẽ được tham gia các chương trình phiêu oakley outlet lưu, mạo hiểm như leo núi, chinh phục đỉnh cao. Từ dưới chân núi, Langbiang có đầy đủ các dịch vụ du lịch: như nhà hàng, quán ăn, hang lưu niệm. Đặc biệt, tại đây có dịch vụ xe Jeep đưa khách lên đỉnh khá thú vị. Ngay dưới chân núi, có một thung lũng khá lớn, nơi tổ chức thành công lễ hội 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Do đó, nó được gọi là Thung lũng trăm năm, được thiết kế như một khu du lịch sinh thái, giải trí.

 

Tại đỉnh đồi Ra-đa, có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như: ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa cheap oakleys chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh đồi còn có vườn hoa, tượng chàng K’lang và nàng Hơbiang, khu bán hàng lưu niệm,…

 

Từ trên đỉnh đồi Ra-đa, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc và toàn cảnh Đà Lạt trên cao với những màn sương mù bay phất phơ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như là đang ở trên mây.

 

 

 

Scroll To Top